Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm dắt tay nhau vào chung kết Sing My Song

Đăng ngày 26/12/2016

Sau tập 1 vòng Tranh đấu và Sáng tác, hai gương mặt được các HLV lựa chọn để bước vào vòng Chung kết Sing My Song là Cao Bá Hưng và Trương Kiều Diễm.

 

Sau 5 tập đầu tiên của vòng Ghi âm, mỗi HLV Sing My Song - Bài hát hay nhất đã có cho mình 8 thí sinh. Ở vòng thi tiếp theo là Sáng tác và Tranh đấu, các thí sinh sẽ "chiến đấu" với nhau để tìm ra 2 gương mặt đại diện mỗi đội bước vào vòng Chung kết.

Mở màn cho vòng Sáng tác và Tranh đấu là đội HLV Đức Trí gồm 8 gương mặt: Nguyễn Quân, Đào Bá Lộc, Phạm Hồng Phước, Trần Nguyễn Kim Ngân, Ngân Hà, nhóm MTV, Trương Kiều Diễm và Cao Bá Hưng. Đặc biệt, ở vòng thi này đội Đức Trí sẽ có thêm một cố vấn âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bảo.

Trong phần thi đầu tiên ở vòng này, 8 thí sinh sẽ được bắt cặp với nhau và nhận nhiệm vụ sáng tác ca khúc mới trong vòng 24h theo chủ đề được HLV đưa ra. Các cặp đấu được đưa ra là MTV - Bá Hưng, Nguyễn Quân - Phạm Hồng Phước, Đào Bá Lộc - Trương Kiều Diễm, Ngân Hà - Kim Ngân. Sau phần thi này, 5 thí sinh được lựa chọn bước vào vòng loại trực tiếp trên sân khấu.

 

Trong phần thi đầu tiên ở vòng này, 8 thí sinh sẽ được bắt cặp với nhau và nhận nhiệm vụ sáng tác ca khúc mới trong vòng 24h theo chủ đề được HLV đưa ra. Họ được đưa vào các căn phòng riêng.

Mỗi căn phòng sáng tác đều được bố trí để phù hợp với từng cá tính của thí sinh. 8 nhạc sĩ trẻ khá hào hứng khi bước vào những căn phòng treo các bức tranh đầy màu sắc. Đó cũng chính là chủ đề do HLV Đức Trí dành cho mỗi cặp đấu.

Ngân Hà và Kim Ngân là cặp đôi trình diễn đầu tiên. Đây là hai đối thủ nặng kí và ngang tài ngang sức, HLV Đức Trí đã quyết định chọn Kim Ngân vì bài hát của cô thuyết phục anh hơn.
Cao Bá Hưng, Trương Kiều Diễm dắt tay nhau vào chung kết Sing My Song - Ảnh 6.
Cặp đôi tiếp theo là Đào Bá Lộc và Trương Kiều Diễm. Đây là cặp đôi khiến Đức Trí và Quốc Bảo do dự nhất khi lựa chọn, vì hai ca khúc của hai tác giả đều có màu sắc riêng. Kết quả Đức Trí chọn Trương Kiều Diễm vì anh thấy cô biết cách khắc phục điểm yếu của mình.

Nhóm MTV và Cao Bá Hưng là cặp thí sinh đối đầu thứ 3. Đức Trí và Quốc Bảo quyết định chọn Bá Hưng đi tiếp vì ca khúc của chàng trai này hoàn toàn thuyết phục.

Cặp đôi đấu cuối cùng là Nguyễn Quân và Phạm Hồng Phước. Giữa hai thí sinh với hai cá tính riêng biệt, Đức Trí đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định lựa chọn Phạm Hồng Phước.

Sau phần thi sáng tác, 4 thí sinh được HLV Đức Trí lựa chọn là Kim Ngân, Trương Kiều Diễm, Cao Bá Hưng, Phạm Hồng Phước. Tuy nhiên, nhóm MTV đã có một vé đi tiếp nhờ cố vấn Quốc Bảo.

Bước đến vòng thử thách trên sân khấu, các thí sinh lần lượt trình diễn ca khúc của mình trước Hội đồng giám khảo chuyên môn 31 người, gồm các nhà báo, nhạc sĩ và chuyên gia âm nhạc.

Đầu tiên là màn trình diễn của thí sinh Cao Bá Hưng. Lấy cảm hứng từ bức ảnh của HLV Đức Trí đưa ra, anh đã liên tưởng đến nhân vật Thúy Kiều và sáng tác ca khúc mang tên "Kiều". Màn trình diễn của Cao Bá Hưng có sự kết hợp với nhạc cụ dân tộc. Hội đồng giám khảo chuyên môn đã dành cho Bá Hưng sự mến mộ vì tài năng của chàng trai trẻ. Anh nhận được 31 phiếu bình chọn của Hội đồng giám khảo chuyên môn

Thành viên thứ hai trình diễn là Kim Ngân, thí sinh nữ tính nhất trong team Đức Trí. Cô mang đến ca khúc Vắng nắng với giai điệu, ca từ nhẹ nhàng, rất da diết. Kim Ngân nhận được 19 bình chọn từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Phạm Hồng Phước là thí sinh thứ 3 trình diễn ca khúc của mình. Ca khúc của anh mang tên "Cha già rồi đúng không?". Phạm Hồng Phước đã mang đến những giây phút lắng lắng đọng đầy cảm xúc trên sân khấu Sing My Song. Nam ca sĩ có được 24 bình chọn từ Hội đồng giám khảo chuyên môn.

Thí sinh trình diễn tiếp theo là Trương Kiều Diễm. HLV Đức Trí chia sẻ đề tài anh đưa cho cô là một bảng chỉ đường gợi mở rất nhiều hình ảnh khác nhau. Dựa trên đề tài này, Kiều Diễm mang đến ca khúc "Không quay lại". Tuy nhiên, ca khúc của Kiều Diễm chỉ nhận được 13 bình chọn từ Hội đồng giám khảo chuyên môn, thấp nhất trong số top 5 đội.

Sau phần bình chọn của Hội đồng giám khảo chuyên môn, 3 HLV Nguyễn Hải Phong, Giáng Son và Lê Minh Sơn đã chấm điểm các phần trình diễn. Theo đó, HLV Lê Minh Sơn và Nguyễn Hải Phong dành tặng 3 điểm cho Cao Bá Hưng và giúp giọng ca 18 tuổi có được 37 điểm. HLV Giáng Son dành tặng 3 điểm cho nhóm MTV giúp nhóm có được 34 điểm. Với kết quả này, Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên lọt vào vòng chung kết.

Bên cạnh Cao Bá Hưng, HLV Đức Trí là người chọn ra thí sinh thứ 2 bước vào vòng chung kết. Và người được Đức Trí lựa chọn là Kiều Diễm. Quyết định này của anh khiến nhiều người bất ngờ bởi Kiều Diễm không có được bình chọn cao ở những phần thi trước.


Tập 7 Sing My Song – Bài hát hay nhất sẽ lên sóng vào 21h ngày 1/1/2017 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Theo VTV